Trung tâm tư vấn 0988.384.066

Những điều cần biết về thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da

Thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da có thể giúp loại bỏ nhanh cảm giác khó chịu, ẩm ướt do đổ mồ hôi quá mức. Nhưng hiệu quả đó có duy trì được lâu bền không? Và nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây hại gì cho cơ thể? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Thành phần, tác dụng của thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy một loại thuốc trị mồ hôi tay chân ngoài da, từ kem bôi, bột khô, dung dịch xịt đến thuốc ngâm. Thành phần của những sản phẩm này cũng rất đa dạng, có thể chia thành 2 nhóm chính là:

– Thuốc tây y chứa muối nhôm như nhôm clorua, nhôm zirconi, nhôm chlorohydrat… Khi tiếp xúc với da, các hạt chất chống mồ hôi trong thuốc bị hòa tan, theo mồ hôi đi vào trong lỗ chân lông, sau đó kết tụ lại thành nút bịt kín ống tiết mồ hôi, ngăn mồ hôi thoát ra ngoài. Ngoài ra, còn có một số loại kem bôi chứa thành phần là thuốc kháng cholinergic như glycopyrrolate, propantheline…

– Thuốc đông y chứa các thảo mộc, dược liệu như lá lốt, chè xanh, vỏ hàu (mẫu lệ), muối… có đặc tính làm săn se bề mặt da, thu nhỏ lỗ chân lông để giảm tiết mồ hôi tay chân tại chỗ.

Thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da giúp giảm tiết mồ hôi tại chỗ

Dùng thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da có hết mồ hôi không?

Thuốc trị mồ hôi ngoài da không thể chữa dứt điểm được mồ hôi tay chân, bởi thực chất cơ thể vẫn đổ mồ hôi liên tục, nhưng vì thuốc làm bịt kín lỗ chân lông nên mồ hôi bị “kẹt” lại trong tuyến, không thể đi ra ngoài. Do đó, bạn có thể thấy tay chân khô ráo, hết mồ hôi sau khi bôi thuốc, nhưng đó chỉ là hiệu quả tạm thời không duy trì được lâu bền, khi thuốc hết tác dụng, mồ hôi sẽ tiết trở lại.

Bên cạnh đó, đổ mồ hôi tay chân là do sự hoạt động quá mức của hệ thần kinh giao cảm, thuốc bôi ngoài da không thể thẩm thấu đủ sâu để tác động tới được hệ thần kinh này. Khi chức năng hệ giao cảm chưa ổn định thì tuyến mồ hôi vẫn tiết không kiểm soát.  

Thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da chỉ là giải pháp giảm mồ hôi trong ngày một ngày hai, bạn không thể lệ thuộc vào thuốc mãi được. Hãy liên hệ đến số điện thoại/zalo: 0988.384.066 để được tư vấn hướng điều trị bệnh lâu bền hơn.

Thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da có gây hại không?

Dù chỉ dùng bên ngoài, nhưng thuốc trị mồ hôi ngoài da vẫn gây ra một số tác dụng phụ khi sử dụng thường xuyên. Da bạn có thể bị kích ứng dẫn đến ngứa, mẩn đỏ, nổi mụn, viêm da…, nhất là khi bạn có làn da nhạy cảm. Mặt khác, khi mồ hôi tay chân giảm đột ngột, để cân bằng lại chức năng thải nhiệt qua mồ hôi, cơ thể thường tăng bài tiết mồ hôi ở những vị trí khác như đầu, mặt, bụng, lưng, nách,… thay vì tay chân như trước.  

Ngoài ra, một số loại kem bôi chứa glycopyrrolate, propantheline,… có thể hấp thụ qua da và gây tác dụng phụ toàn thân như khô miệng, bí tiểu, táo bón, nhìn mờ,…

Thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da có thể gây kích ứng da

Giải pháp hiệu quả thay thế thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da

Để kiểm soát mồ hôi hiệu quả và bền vững thì yếu tố quyết định là cần ổn định hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Bởi vậy, so với thuốc trị mồ hôi ngoài da, việc sử dụng các sản phẩm dạng uống sẽ mang lại tác động sâu hơn để điều chỉnh lại quá trình đó. Đặc biệt, bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên sẽ an toàn, lành tính hơn thuốc tây.

Các nhà khoa học tại viện Dược liệu, Đại học Bundelkhand (Ấn Độ) đã chứng minh, Thiên môn đông – một vị thuốc trị mồ hôi nhiều nổi tiếng trong đông y có khả năng tác dụng trực tiếp đến hệ thần kinh giao cảm, giúp trấn tĩnh, giảm sự kích thích của hệ thần kinh này, nhờ đó ngăn tiết mồ hôi một cách tự nhiên, hiệu quả.

Hiện nay, Thiên môn đông đã được chiết xuất và bào chế hiện đại cùng một số thảo dược có hoạt tính làm săn se bề mặt da, thu nhỏ lỗ chân lông như Hoàng kỳ, Sơn thù du… trong viên uống Hòa Hãn Linh chuyên hỗ trợ điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Sản phẩm đã được các chuyên gia, bác sỹ đánh giá cao và khuyên dùng bởi cơ chế tác dụng toàn diện để giảm mồ hôi bền vững hơn hẳn các liệu pháp trị mồ hôi ngoài da.

Bạn có thể lắng nghe GS.BS Hoàng Bảo Châu – Nguyên viện trưởng viện y học cổ truyền Việt Nam nhận định về viên uống Hòa Hãn Linh ngay sau đây:

GS.BS Hoàng Bảo Châu đánh giá về viên uống Hòa Hãn Linh

Giảm mồ hôi tức thì bằng thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da là không khó, nhưng bạn không thể cứ lạm dụng thường xuyên được, hãy tìm cho mình giải pháp điều trị chuyên sâu và lâu dài hơn để kiểm soát bệnh tốt nhất.

Xem thêm:                                              

Thông tin về viên uống thảo dược Hòa Hãn Linh

Mẹo dân gian chữa mồ hôi tay chân tại nhà

Dược sỹ Hồ Hà

Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyên viên tư vấn về sức khỏe

Nguồn tham khảo:

https://www.sweathelp.org/hyperhidrosis-treatments/antiperspirants/antiperspirant-basics.html

Những điều cần biết về thuốc trị ra mồ hôi tay chân ngoài da
Rate this post

Please follow and like us:
Ngày đăng: 13 Tháng Mười, 2020

Viết bình luận

Ý kiến chuyên gia

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial