Trung tâm tư vấn 0988.384.066

Magie và lợi ích trong điều trị bệnh ra mồ hôi nhiều

Tham gia vào hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể, Magie là một khoáng chất thiết yếu duy trì hoạt động sống của bạn. Trong điều trị chứng bệnh ra mồ hôi nhiều, Magie cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết.

Magie ức chế hệ giao cảm để giảm tiết mồ hôi nhiều

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng, tuyến mồ hôi dưới da bài tiết tăng hay giảm là do sự điều khiển của hệ giao cảm, một nhánh của thần kinh thực vật. Khi hoạt động của hệ thống này bị rối loạn, kích thích quá mức bởi các yếu tố như căng thẳng tâm lý (lo âu, suy nghĩ, stress kéo dài…), căng thằng về thể chất (làm việc nặng, luyện tập thể thao…) thì mồ hôi sẽ tăng tiết nhiều hơn. Thông thường, người bệnh dễ mắc kèm những triệu chứng khác như nhịp tim nhanh, hồi hộp, mệt mỏi…

Magie giúp hỗ trợ điều trị chứng ra mồ hôi nhiều

Mồ hôi tiết quá nhiều kéo theo tăng đào thải các chất điện giải K+, Na+, Mg+… Khi nồng độ Mg trong tế bào giảm xuống, cơ thể sẽ kích thích giải phóng các chất tăng hưng phấn thần kinh, khiến tình trạng đổ mồ hôi lại càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Mặt khác, nghiên cứu khoa học cũng cho thấy Magie ức chế sự giải phóng chất dẫn truyền thần kinh adrenalin trong rối loạn thần kinh thực vật. Chính vì vậy, việc bổ sung Mg đầy đủ là yếu tố then chốt để kìm hãm sự tăng tiết mồ hôi quá mức; giảm triệu chứng căng thẳng, hồi hộp nhờ tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh.

Nguồn bổ sung Magie từ thực phẩm

Việc bổ sung Magie từ thực phẩm là điều cần thiết vì cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được Magie. Cung cấp đầy đủ không chỉ làm giảm mồ hôi mà còn giúp phòng chống các bệnh lý xương khớp, tiểu đường, ung thư, tim mạch… Nhu cầu Magie ở người trưởng thành là từ 350 – 400mg/ngày.

Dưới đây là một số thực phẩm giàu Mg mà bạn có thể tham khảo đưa vào thực đơn hằng ngày:

Ứng dụng của Magie trong điều trị bệnh ra mồ hôi nhiều

Magie có thể tồn tại dưới nhiều dạng muối khác nhau như Magie clorua, Magie cacbonat, Magie sulfat… nhưng khi vào cơ thể chúng đều được chuyển hóa dưới dạng muối clorua là dạng dễ hấp thu hơn cả. Đó cũng là lý do mà dạng muối Magie clorua được lựa chọn để đưa vào công thức bào chế các sản phẩm điều trị chứng mồ hôi nhiều.

Sự kết hợp của Magie cùng với những thảo dược Đông y như Thiên môn đông, Sơn thù du để hiệp đồng tác dụng ức chế hệ thần kinh giao cảm và ngăn thoát mồ hôi trên bề mặt da đang là hướng đi được nhiều nhà khoa học quan tâm. Kết quả chính là sự ra đời của sản phẩm hỗ trợ trị mồ hôi Hòa Hãn Linh đã và đang được rất nhiều người bị ra nhiều mồ hôi sử dụng cho hiệu quả tốt.

Magie mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu bổ sung quá nhiều cũng có thể gây ra tác dụng ngoại ý như tiêu chảy, buồn nôn… Do đó, người bị ra nhiều mồ hôi cần chú ý bổ sung đầy đủ qua những viên uống chuyên dụng điều trị mồ hôi đã được định lượng hàm lượng phù hợp. Để được hỗ trợ thêm thông tin về giải pháp trị mồ hôi nhiều, bạn đọc có thể liên hệ đến số điện thoại 0988.384.066 để được hỗ trợ.

Ds. Lê Lương

Nguồn tham khảo:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5637834/

Magie và lợi ích trong điều trị bệnh ra mồ hôi nhiều
5 (100%) 1 vote

Please follow and like us:
Ngày đăng: 17 Tháng Mười Hai, 2018

Viết bình luận

Ý kiến chuyên gia

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial