Trung tâm tư vấn 0988.384.066

Hoàng kỳ – Giải mã 4 lợi ích thần kỳ với người bệnh mồ hôi nhiều

Hoàng kỳ (tên khoa học Astragalus membranaceus) là một thảo dược được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc cổ phương giúp điều trị chứng tự hãn, giúp làm giảm mồ hôi hiệu quả, hạn chế tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, lo âu do rối loạn hệ thần kinh thực vật. Cùng tìm hiểu về những lợi ích tuyệt với của thảo dược này trong bài viết sau.

Hoàng kỳ – Cố biểu, liễm hãn giúp giảm chứng ra mồ hôi nhiều

Theo Đông y, Hoàng kỳ có vị ngọt, tính ấm, vỏ vàng ruột trắng tác dụng bổ khí, cố biểu, liễm hãn, là lựa chọn đầu tay trong các bài thuốc cổ phương giúp điều trị chứng tăng tiết mồ hôi hiệu quả.

Cùng với đó, một nghiên cứu thực hiện tại bệnh viện Thượng Hải, Trung quốc cũng cho thấy, người bệnh giảm đáng kể tình trạng mồ hôi trộm, ăn ngon, ngủ tốt và tinh thần tốt hơn khi sử dụng Hoàng kỳ với liệu trình 3 tháng.

Hoàng kỳ có tác dụng cố biểu liễm hãn giúp trị chứng mồ hôi nhiều hiệu quả

Hoàng kỳ giúp chống căng thẳng, stress quá mức

Tâm lý căng thẳng, lo lắng quá mức là một trong những nguyên nhân kích thích hệ thần kinh giao cảm, làm tăng tiết mồ hôi. Tình trạng này kéo dài có thể gây tâm lý xấu hổ, tự ti và đôi khi khiến người bệnh càng thêm căng thẳng, stress. Nếu không sớm điều trị, vòng luẩn quẩn này sẽ mãi tiếp diễn và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.

Trong Y học phương Đông, thảo dược Hoàng kỳ được ngợi ca với khả năng chống lại những căng thẳng, mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Tác dụng tuyệt với này là nhờ Astragaloside IV – hoạt chất chính chiết xuất từ rễ của Hoàng kỳ có khả năng chống viêm, ngăn chặn quá trình thoái hóa các tế bào thần kinh do stress.

Hoàng kỳ – Giảm mệt mỏi cho người bệnh mồ hôi nhiều

Một nghiên cứu được thực hiện tại viện công nghệ Ming – Hsinchu, Đài Loan, Trung Quốc trên mười hai vận động viên trong tám tuần cho thấy, với cùng chế độ luyện tập thể dục như nhau, những người được sử dụng thảo dược Hoàng kỳ sẽ ít mệt mỏi và nhanh chóng hồi phục sức khỏe hơn vận động viên khác. Tác dụng này của Hoàng kỳ sẽ giúp người bệnh mồ hôi nhiều giảm bớt sự mệt mỏi hiệu quả.

Tác dụng chống viêm từ thảo dược Hoàng kỳ

Mồ hôi tăng tiết tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây mùi hôi, khó chịu hoặc có thể gây viêm, nhiễm nấm, nổi mụn nhọt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất saponin, polysaccharide chiết suất từ thảo dược Hoàng kỳ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, kháng khuẩn mạnh, giúp ngăn chặn tình trạng viêm, nhiễm vi khuẩn hiệu quả.

Hoàng kỳ có tác dụng chống viêm, nhiễm khuẩn hiệu quả

Ứng dụng Hoàng kỳ trong điều trị chứng ra mồ hôi nhiều

Hiện nay Hoàng kỳ thường được kết hợp cùng thảo dược Thiên môn đông, Sơn thù du, tạo nên một công thức ưu việt, toàn diện hơn cho người bệnh mồ hôi nhiều. Bộ ba thảo dược được đánh giá cao bởi hiệu quả và những lợi ích mà chúng mang lại cho người bị tăng tiết mồ hôi. Không chỉ giúp ổn định hệ thần kinh giao cảm, giảm lo âu, căng thẳng, mà còn giúp săn se bề mặt da, chống viêm, kháng khuẩn mạnh, nhờ đó giảm tiết mồ hôi hiệu quả.

Bộ ba thảo dược này đã được nghiên cứu, ứng dụng bào chế trong Tpbvsk Hòa Hãn Linh tiện lợi hơn cho những người bị tăng tiết mồ hôi. Sản phẩm ngay từ khi ra đời đã được nhiều người tin tưởng, lựa chọn sử dụng và cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Cùng lắng nghe chia sẻ của GS.BS Hoàng Bảo Châu về công dụng của Hòa Hãn Linh trong video sau:

Đánh giá của GS.BS Hoàng Bảo Châu về công dụng của Hòa Hãn Linh

DS. Thanh Thủy

Nguồn tham khảo:

https:// examine.com/supplements/astragalus-membranaceus/

https:// draxe.com/astragalus/

https:// www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26916911

https:// www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12147200

https:// www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2766712/

Hoàng kỳ – Giải mã 4 lợi ích thần kỳ với người bệnh mồ hôi nhiều
5 (100%) 6 votes

Please follow and like us:
Ngày đăng: 13 Tháng Mười Hai, 2018

Viết bình luận

Ý kiến chuyên gia

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial